Cây Cau Trắng

  • 1

  • Tên khoa học: Roystonia regia
  • Màu sắc : lá xanh bóng
  • Họ thực vật : Arecaceae
  • Chiều cao : 8-15m
  • Nguồn gốc : Châu Mỹ

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG:
Công ty Công Viên - Cây Xanh Đà Nẵng
Đc: 141 Đường Ngũ Hành Sơn - Q. Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng
Tel: (0236)3891.054
Email: ctcvcx@danang.gov.vn

Cây Cau Trắng (Cau bụng) là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc so với nhiều loại cây khác. Ngoài việc tưới nước hàng ngày và bón phân định kỳ, nhà vườn chỉ cần cắt tỉa những tàu lá đã bị lão hóa quanh gốc. Thân cây thuôn thẳng nhưng tới phần bụng thì phình to, chỗ phình lớn có thể lên đến 40 – 60cm. Thân cây có màu nâu; mo có màu xanh bóng và láng. Lá dài 3 – 4m, màu xanh dạng kép lông chim. Cụm hoa có mo bao, mọc ở thân mang hoa cái và đực có màu trắng. Hoa đực có bầu lép và hoa cái không có vòi. Quả nhỏ (1 – 2cm) có màu xanh.So loại cây lâu năm khác thì phải uốn cành, tạo dáng, tạo thế nếu không cây sẽ mọc hoang tàn; còn cây Cau Vua thì tự nó tạo nên một thế đứng rất đẹp. Cây Cau Trắng  mang nét đẹp truyền thống pha hiện đại, rất được ưa thích trồng làm cây công trình, cây trang trí sân vườn, công trình biệt thự,… Cây trồng chậu có thể trang trí sân nhà hàng, cà phê…

Tưới nước :Cây Cau Trắng là cây thích đất giàu mùn, ẩm, nhưng phải thoát nước tốt. Khi trồng nội thất nên đặt cây nơi hướng sáng. Cây cau trắng không khó chăm sóc, chế độ nước vừa phải là được. Bình quân 1 tuần tưới 2-3 lần, mỗi lần tưới 1 ly nước. Nhân bằng hạt và mất khoảng 2-3 tháng cho hạt nảy mầm. Sau khi trồng, tưới nước ngày/lần cho đất đủ ẩm, tránh làm đất quá ẩm và sũng nước trong thời gian 10 – 15 ngày để cây bén vào đất.

Ánh sáng : Cây ưa sáng, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt.Tuy nhiên khi đưa vào nội thất phải chọn những góc có đủ sáng để cây sinh trưởng, phát triển bình thường, vì nó là cây ưa sáng toàn phần, chịu che bóng nhẹ.

Đất và phân bón : Khi trồng và chăm sóc cây cau trắng cần lưu ý, ngoài điều kiện sáng nó là cây ưa đất giàu mùn, ẩm nhưng vẫn thoát nước tốt. Tuy nhiên cây vẫn có khả năng chịu hạn, đất nghèo dinh dưỡng, sinh trưởng phát triển trên nần đất cát, đất nhiễm mặn nhẹ. Khi trồng trên đất hay trong chậu cần cú ý bón phân lót trước khi trồng và trồng nông, lấp đất ở gốc không quá sâu đễ tránh cây bị “nghẹn” sinh trưởng và ra nhánh kém, trồng xong cần tưới nước để giữ ẩm và làm chặt gốc cho cây khỏi bị đổ. Cây cau trắng không khó chăm sóc, chế độ nước vừa phải là được.

Kubet

Sản phẩm tương tự