Cây Ngọc Lan Trắng

  • 9

Ngọc Lan trắng hay còn gọi là cây Bạch Lan. Cây thuộc loại cây bóng mát, hoa của cây có hương thơm ngào ngat, thích hợp trồng làm cây công trình tạo cảnh quan đô thị hoặc trồng làm cây bóng mát trong sân

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG:
Công ty Công Viên - Cây Xanh Đà Nẵng
Đc: 141 Đường Ngũ Hành Sơn - Q. Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng
Tel: (0236)3891.054
Email: ctcvcx@danang.gov.vn

Ngọc Lan trắng là một trong hai loại Ngọc Lan phổ biến hiên nay được trồng ở Việt Nam, loại còn lại là Ngọc Lan Vàng.

Hiện nay Chúng ta thường thấy Ngọc Lan trắng được trồng phổ biến ở đình chùa, vì cây có hình dáng cao lớn thích hợp làm cây bóng mát và hoa của cây có hương thơm ngào ngạt nên được xem như là tôn thêm vẻ trang nghiêm cho Đình, Chùa.

Không Chỉ làm cảnh tạo cảnh quan xung quanh mà loài cây này còn có nhiều công dụng hữu ích cho con người. Hoa của cây Ngọc Lan được dùng làm nước hoa, dùng để cúng lễ cho những ngày lễ tết, dùng làm thuốc trong đông y.

Trong nền y học truyền thống châu Á, nước ép hay nước sắc của hoa Ngọc Lan được dùng chữa trị rối loạn tiêu hóa, nôn mửa, sốt. Hoa ngâm trong dầu dùng ngoài da trị nhức đầu, đau mắt, viêm mũi, xoang, thấp, gút, chóng mặt, viêm nhiễm và sốt. Lá dùng chữa trị các vết sưng tấy. Rễ cây Ngọc Lan trắng có tác dụng thông kinh, vỏ rễ dùng hạ nhiệt, hoa trấn kinh… Ở Ấn Độ, hoa của Ngọc lan vàng được dùng điều trị ung thư vùng bụng.

Nói chung là Ngọc Lan đem lại rất nhiều lợi ích cho con người, từ việc tạo cảnh quan bóng mát đến việc đem lại lợi ích, giá trị cho con người.

Sản phẩm tương tự